อาชีพนักเล่นการพนัน

การพนันนั้นถือว่ายังคงเป็นสิ่งที่แพร่หลายมากในสังคมไทยในปัจจุบันเพราะเนื่องด้วยเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาจากการพนันแบบชาวบ้านๆ ที่เล่นกันตัวต่อตัวและก็ได้เสียกันแบบเห็นต่อหน้า ทำให้มีการเล่นการพนันแบบออนไลน์ทั้งในโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ได้นั่นเอง

จึงทำให้การพนันนั้นเป็นสิ่งที่สามารถเล่นได้โดยไม่ต้องเป็นคนรู้จักหรือการไปเล่นที่บ่อนการพนันต่างๆที่เคยได้รับความนิยมในสมัยก่อนๆนั่นเอง

เพราะในปัจจุบันการพนันนั้นสามารถเล่นได้ด้วยระบบออนไลน์ไม่ว่าเรานั้นจะอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้ก็สามารถเล่นได้ โดยส่วนใหญ่แล้วการพนันออนไลน์เช่นนี้นั้นมีมาจากต่างประเทศหรือแถบประเทศเพื่อนบ้านของเรานั่นเอง โดยก่อนที่จะมีการพัฒนาอย่างล้ำสมัยนั้นระบบการพนันออนไลน์นั้นจะเป็นการเล่นผ่านเว็ปต่างประเทศและได้รับความนิยมจากคนไทยอย่างมากและทำให้คนเรายางคนนั้นเอาการเล่นการพนันนี้มาสร้างเป็นอาชีพในการหาเงินเพื่อความอยู่รอดได้นั่นเอง

ต้องบอกเลยว่าการพนันถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายแต่ที่การพนันยังได้รับความนิยมจากคนเรามากนั้นเป็นเพราะการเล่นเพื่อความคลายเครียด แต่ในบางครั้งคนเราเกิดความโลภเพราะเมื่อได้เล่นการพนันแล้วนั้นจะเกิดการได้เสียเกิดขึ้น

และถ้าหากเล่นได้ก็จะยิ่งทำให้คนที่เล่นนั้นอยากได้มากขึ้นไปอีกนั่นเองทำให้บางคนนั้นหมกมุ่นอยู่กับการเล่นการพนัน ซึ่งถ้าถามว่าการพนันสามารถนำมาเป็นอาชีพได้จริงไหมก็ต้องดูว่าการพนันเป็นการพนันในรูปแบบไหนและอยู่ที่ตัวผู้เล่นด้วยว่ามีลักษณะนิสัยเป็นคนเช่นไรนั่นเอง

เพราะถ้าหากผู้เล่นมีเป้าหมายหรือจุดประสงค์ในการเล่นการพนันเพื่อความสนุกนั้นก็ถือว่าการพนันเป็นแค่เพียงกิจกรรมในการคลายเครียดเพียงกิจกรรมหนึ่ง แต่ถ้าผู้เล่นเล่นเพื่อหวังกำไรและมีจุดมุ่งหมายในการเล่นเพื่อที่จะสามารถได้เงินมาในการดำเนินชีวิตนั้นและเล่นการพนันอย่างมีสติ ไม่โลภก็สามารถเป็นอาชีพหนึ่งที่หาเงินได้นั่นเอง

แต่อย่างที่รู้กันว่าการพนันเป็นสิ่งที่มีได้มีเสีย ดังนั้นถ้าหากเลือกที่จะเอาการเล่นการพนันนั้นมาเป็นอาชีพต้องบอกเลยว่าความเสี่ยงค่อนข้างสูงนั่นเอง และจะเป็นอาชีพที่ไม่มีมีความมั่นคงทั้งทางด้านการเงินและทางด้านชีวิตด้วย เพราะการพนันนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหวังผลในระยาวได้นั่นเอง

เพราะฉะนั้นถึงแม้การพนันจะยังไม่ใช่เรื่องที่ถูกกฎหมายแต่ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายอยู่เช่นเดิม และยิ่งในปัจจุบันนั้นก็สามารถเล่นการพนันได้อย่างสะดวกโดยเฉพาะการเล่นการพนันในต่างประเทศนั้น ถือว่าสามารถทำได้และควรจะทำเป็นเพียงกิจกรรมที่ช่วยในการผ่อนคลายเพียงเท่านั้นนั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   เว็บบาคาร่าฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

พระเอกเกาหลีสามีสาวไทย

ต้องบอกเลยว่าในยุคนี้นั้นพระเอกเกาหลีเป็นที่นิยมของสาวไทยมาก เนื่องจากการกักตัวในช่วงโควิด19ที่ผ่านมาสาวๆหลายคนคงจะได้เข้าสู่โหมดหรือดินแดนแห่งซีรี่ส์เกาหลีนั่นเอง และแน่นอนว่าซีรี่ส์เกาหลีนั้นไม่ได้มีเพียงเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ น่าติดตามและเข้มข้นเท่านั้นแต่สิ่งที่ดึงดูให้สาวๆนั้นติดตามก็คือพระเอกของเรื่องนั่นเอง

ด้วยรูปร่างที่หน้าที่หล่อเหลาสไตล์เกาหลีบอกกับบทพระเอกในซีรี่ส์ที่เกินจะต้านทานทำใจไม่ให้รักไหวนั่นเอง ทำให้สาวไทยของเรานั้นต่างก็พร่ำเพ้อถึงสามีมโนกันอย่างมากมายและใครบ้างที่ได้รับฉายาสามีมโนของสาวไทยมาดูกันเลย

คนแรกที่เป็นกระแสทั้งซีรี่และตัวพระเอกเองก็คงจะเป็นสามีมโนจากซีรี่ส์เรื่อง อิแทวอนคลาสนั่นเอง เป็นซีรี่ส์ที่ได้รับความสนใจจากทั้งแฟนซีรี่ส์เกาหลีและแฟนซีรี่ส์ไทยอย่างมาก เพราะเป็นซีรี่ส์ที่ได้มีการรีเมคมากจากเว็บตูนของเกาหลีนั่นเองด้วยบทซีรี่ส์ที่มีความน่าสนใจ น่าติดตามบวกกับคาแรคเตอร์ของพระเอกสุดเท่ของเราอย่าง

พัคซอจุนรับบทเป็นพัคแซรอยพระเอกของเรื่องนั่นเอง ด้วยบททำให้เค้านั้นได้รับความชนใจจากสาวไทยอย่างมากด้วยการตัดผมที่แปลกและแตกต่างไปจากเดิมหรือที่ถูกเรียกว่าผมทรงเกาลัดนั่นเอง นอกจากความเท่ของตัวละครแล้วในชีวิตจริพัคซอจุนก็ได้รับความสนใจและเป็นคนที่มีคาแรคเตอร์ส่วนตัวที่ดีอยู่แล้ว แต่พอเมื่อซีรี่ส์ออนแอร์ทำให้เค้านั้นได้รับความสนใจมาอย่างต่อเนื่องจนถึงซีรี่ส์จบ สาวไทยก็ต่างมโนว่าพัคแซรอยนั้นคือสามีมโนองเธอนั่นเอง

คนนี้ก็กระแสแรงไม่แพ้กัน ถึงแม้ซีรี่จะจบไปนานแล้วแต่ก็ยังมีกระแสสามีมโนอยู่เรื่อยๆ ก็คือผู้กองรีจงฮยอก รับบทโดย ฮยอนบิน จากซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Crash landing on you นั่นเอง

เองนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นเหมือนซีรี่ส์แห่งปีเลยทีเดียวเพราะตัวซีรี่ส์นั้นมีความน่าสนใจมากเป็นซีรี่ส์ที่มีการพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้และความรักของพระเอกนางเอก และด้วยบทของตัวพระเอก ที่มีลักษณะนิสัย หล่อ รวย เป็นสุภาพบุรุษ ทำให้เค้าจึงเป็นอีกคนที่ได้รับความสนใจอย่างคับคลั่งและถูกกว่าวว่าเป็นสามีมโนของสาวไทยนั่นเอง

โรอุนแห่งวงSF9 จากนักร้องสู่พระเอกซีรี่ส์ ทำให้เค้าได้รับความนิยมมากจากเรื่อง Extra Ordinary You ถึงแม้บทที่โรอุนได้รับนั้นจะไม่ได้มีความพิเศษมากนักเพราะเนื่องจากเนื้อเรื่องเป็นเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับโลกของการ์ตูน แต่ถึงแม้เค้าจะไม่ได้มีบทพูดมากนักแต่ด้วยความหล่อและหุ่นของเค้านั้นทำให้ก็เป็นกระแสอยู่ช่วงหนึ่งและถูกมโนว่าเป็นสามีสาวไทยเช่นกัน 

 

สนับสนุนโดย  gclub

จากวีรบุรุษสู่อันธพาล

พันเอกมูอัมมาร์ กัดดาฟี ผู้นำลิเบียที่ครองอำนาจยาวนานที่สุดในโลกอาหรับมากกว่า4ทศวรรษและขณะนี้ลิเบียกำลังได้รับผลกระทบการDomini effectที่ได้มีการเกิดขึ้นที่แอฟริกาเหนือและตะวันออกกลาง ประเทศที่ผู้นำมีการครองอำนาจยาวนานเกินไป ในขณะที่ประชาชนต้องมีชีวิตความเป็นอยุ่ที่แล้งแค้น กัดดาฟีเกิดเมื่อปี พ.ศ.2485ในกระโจมกลางทะเลทรายเมืองเซอร์ตี พ่อและแม่ของเค้าเป็นกลุ่มชนเผ่าเบดูอินที่เร่ร่อนในทะเลทราย

เมื่อครั้งที่เป็นวัยรุ่นเค้ามีความชื่นชอบและประทับใจที่มีต่อตัวประทานาธิบดี กามาล อับเดล บัสเซอร์ ผู้นำแห่งอิยิป ซึ่งเป็นแรงบัลดาลใจที่ทำให้กัดดาฟีมีความสำนึกทางการเมืองอย่างแรงกล้านับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา กัดดาฟีเป็นที่รู้จักบนเวลทีการเมืองโลกตั้งแต่ปีพ.ศ.2512 หลังจากที่เค้าเป็นผู้นะกองกำลังทหารก่อการรัฐประหารยึดอำนาจของกษัตริย์โดยไม่มีการนองเลือด

หลังจากที่ยึดอำนาจได้แล้วกดัดดาฟีได้จัดตั้งทฤษฎีสากลที่สาม ซึ่งเป็นเส้นทางสายกลางที่มีการผสมผสานระหว่างคอมมิวนิสต์และทุนนิยม เพื่อพัฒนาประเทศที่ประสบกับปัญหาความยากจนโดยการทุ่มเงินหลายพันล้านดอลล่าสหรัฐจากรายได้ที่จากน้ำมันมาช่วยพัฒนาการครองชีพของประชาชนจนทำให้เค้าเป็นที่ชื่นชมของประชาชนคนจนในลิเบีย และได้ทุ่มเงินให้กับโครงการขนาดยักษ์ โครงการส่งน้ำจากทะเลทรายมายังชุมชนโครงการนี้เป็นที่เลื่องลือและเป็นสิ่งมหัศจรรย์อันดับ8ของโลกด้วยที่ใช้เงินลงทุนไปอย่างมหาศาลมาก

แต่ด้วยความเป็นชาตินิยมอาหลับ กัดดาฟีไม่สนใจความสัมพันธ์กับชาติตะวันตก มุ่งสู่การเป็นเอกภาพกับประเทศกลุ่มอาหรับมากกว่า กัดดาฟี่คือวีรบุรุษที่ยิ่งใหญ่ ผู้ที่สืบทอดอุดมการณ์ชาตินิยมอาหลับจากบัสเซอร์ ในสายตาของชาติอาหลับ แต่ในสายตาของโลกตะวันตกกัดดาฟีได้ให้การสนับสนุนการก่อการร้าย เนื่องจากลิเบียมีชื่อเกี่ยวข้องกับการก่อการร้อย เช่นการใช้เงินที่ได้จากการขายน้ำมันให้กับกลุ่มสนับสนุนฝั่งแอฟริกาและอีกหลายประเทศ รวมทั้งเหตุการณ์การลอบวางระเบิดเครื่องบินด้วย ซึ่งทำให้ชื่อเสียงทางลบของลิเบียกระจายทั่วโลก

และต่อมากัดดาฟีได้ประกาศยกเลิกการสนับสนุนการปฏิบัติการ ทางการก่อการร้ายและยกเลิกการแข่งขันด้านอาวุธทำลายล้างเพื่อถอนการคว่ำบาตรของสหประชาชาติ อย่างไรก็ตามในเวลาต้อมาลิเบียได้จัดงานฉลองอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งเพื่อต้อนรับนายอับเดลผู้วางระเบิดเครื่องบินที่ได้รับการปล่อยตัวจากคุกที่สก็อตแลนด์กลับสู่ลิเบียบ้านเกิดและให้การต้อนรับราวกับว่าเป็นวีรบุรุษของประเทศ สร้างความไม่พอใจให้กับชาวอเมริกันอย่างมาก และต่อมาได้มีการกล่าวโจมตีคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติว่าเป็นรูปแบบหนึ่งของการก่อการร้าย และกล่าวหาว่ากษัตริย์แห่งซาอุดิอาระเบียเป็นผู้ที่กล่าวคำโกหกและมีใจเอนเอียงไปยังชาติตะวันตกทั้งยังยกย่องตัวเองว่าเป็นผู้นำของผู้นำและเป็นกษัติรย์ทั้งป่วงของอเมริกา

 

สนับสนุนโดย  sexybaccarat

ความเชื่อผิดๆมีมีเกี่ยวกับโทรศัพท์

เมื่อโลกมีการเปลี่ยนแปลงไปเทคโนโลยีก็เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย แม้กระทั่งทีศัพท์หรือในปัจจุบันคือโทรศัพท์มือถือแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปโดยมีการเปลี่ยนแปลงเริ่มตั้งแต่ยุค90 แต่ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับมือถือนั้นก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม ยิ่งจำนวนพิกเซลของกล้องมีจำนวนมากขึ้นเท่าไหร่กล้องก็จะยิ่งชัดขึ้นเท่านั้น

ยิ่งหน้าจอโทรศัพท์มืดลงเท่าไหร่จะยิ่งเป็นผลดีต่อสายตาของเรา การชาร์จแบตข้ามคืนนั้นเป็นอันตรายต่อแบตเตอร์รี่สมาร์ทโฟนเราได้ โดยความเชื่อเหล่านี้นั้นอาจจะเป็นความเชื่อที่หลายๆคนยังคงเชื่ออยู่ เรามาแก้ความเชื่อผิดๆแบบนี้กันดีกว่า 

โทรศัพท์มือถือสามารถก่อเกิดประกายไฟที่ปั๊มน้ำมันได้ โดยจริงๆแล้วนั้นสิ่งที่สามารถก่อประกายไฟกับน้ำมันได้คือไฟแช็ก ไม้ขีด แต่แน่นอนว่าโทรศัพท์มือสามารถก่อเกิดประกายไฟได้นอกเสียจากโทรศัพท์นั้นเกิดมีแบตเตอรร์รี่ที่ชำรุด แต่ไม่มีการยืนยันว่าเรื่องนี้เคยเกิดขึ้นโดยการที่โทรศัพทืมือถือนั้นถูกห้ามในปั๊มน้ำมันอาจจะเกิดจากการที่โทรศัพท์มือถือนั้นเบี่ยงเบนความสนใจจากการเติมน้ำมัน

และทำให้เกิดการประมาทเลินเลอและอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ การชาร์จโทรศัพท์ข้ามคืนทำให้เกิดความเสียหายเนื่องจากโทรศัพท์ถูกตั้งให้เป็นสมาร์ทโดยการป้องกันในตัวทำให้รู้ว่าเมื่อไหร่ที่มันควรจะหยุดชาร์จ ซึ่งถ้าเป็นในสมัยก่อนนั้นการชาร์จโทรศัพท์มากเกินไปจะทำให้แบตเตอร์รี่เสียหายได้ซึ่งในปัจจุบันนี้ไม่จำเป็นต้องกังวลกับสิ่งเหล่านี้เลย เมื่อทำโทรศัพท์ตกน้ำ ต้องนำไปแช่ข้าวสาร

  โดยหลายคนมีความเชื่อว่าข้าวสารนั้นเป็นธัญพืชที่ชอบความชื้นนี้นั้นจะดุดซับน้ำออกจากทุกซอกทุกมุมของโทรศัพท์ที่เปียก โดยปัญหานั้นคือ ข้าวไม่ได้มีการดูดซับเพียงของเหลวที่อยู่ใกล้เท่านั้น โดยการดูดซับน้ำนั้นข้าวต้องมีการสัมผัสกับสิ่งนั้นโดยตรงแลเมื่อแป้งข้าวมีการผสมกับของเหลวจะเกิดการผลิตเป็นแป้งเปียกและติดผนึกอยู่กับอุปกรณ์ที่ละเอียดอ่อนในโทรศัพท์ได้ โดยเรื่องนี้นั้นมีการทดลองแล้วว่า เมื่อเวลาผ่านไป48ชั่วโมง

ข้าวสารนั้นมีการดูดซับน้ำเพียง13%เท่านั้น และเมื่อน้ำแห้งแล้วนั้นก็จะทำให้เกิดการกัดกร่อนทำให้อุปกรณ์ภายในโทรศัพท์เสียหายได้ คนส่วนใหญ่มั่นใจว่าจำนวนพิกเซลในโทรศัพท์นั้นเป็นตัวบ่งบอกว่าภาพถ่ายของเรานั้นชัดหรือเปล่า ซึ่งจริงๆแล้วนั้น ไม่ได้เป็นที่จำนวนล้านพิเซลแต่เป็นที่คุณภาพที่โทรศัพท์ต่างหากที่จะเป็นตัวบ่งชี้ที่มีตัวบทบาทสำคัญหลักๆ ดังนั้นกล้องที่มีพิกเซลน้อยกว่าอาจจะชัดกว่ากล้องที่มีพิกเซลมากว่าก็ได้ เพราะเมื่อถ่ายออกมากล้องที่มีพิกเซลมากกว่าจะจะมีการอีดตัวกันแน่นในภาพเดียวนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย  gclub

ความเป็นของกินเล่นแกล้มเหล้า

เหล่านักดื่มทั้งหลาย แน่นอนเลยว่า จะต้องเป็นเหล่าคนที่ทราบดีเลยว่า ตอนที่ดื่มเหล้าหรือแอลกอฮอล์อื่นๆ ก็ย่อมต้องอยากจะทานอะไรที่เข้ากับสิ่งที่ดื่มเพื่อเพิ่มอรรถรสในการนั่งสังสรรค์ การหาอะไรทานให้เข้ากันนั้น ในบางประเทศถือเป็นศาสตร์และศิลป์เลยนะ ไม่ใช่ว่าจะเอาอะไรมาทานก็ได้อย่างนั้น

เพราะว่าการดื่มแอลกอฮอร์เข้าไป ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ เหล้า หรือไวน์ หรือแม้แต่ว็อดก้า ย่อมมีการทำปฏิกิริยากับลิ้นอย่างมาก ไม่เรื่องรสชาติ การเรื่องแอลกอฮอร์ หรือไม่ก็อุณหภูมิด้วยซ้ำไป ดังนั้นแล้วการเลือกของทานเล่นนั้นก็ควรระวังกันหน่อย อย่างเรื่องง่ายๆ ที่ควรทราบเลย คือ ทุเรียน ที่เป็นสิ่งต้องห้ามในการนำมาทานพร้อมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ เพราะมันมีปฏิกิริยาที่รุนแรงถึงตายได้เลย อันนี้ก็เป็นตัวอย่างของสิ่งที่โหดๆนั้นเอง

สำหรับการเลือกของทานเล่นนั้น ในบางประเทศนั้นถือเป็นเรื่องซีเรียสมากก็มี ในวงคนชั้นสูง อย่างเช่นอาหารฝรั่งเศส ที่จะต้องเข้าคู่กับไวน์ที่มีรสชาติไม่เหมือนกัน ไม่ใช่ว่าจะทานอาหารชนิดนี้กับไวน์อะไรก็ได้นะ มันถือเป็นเรื่องที่ประเทศเข้าให้ความสำคัญอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งถ้ามาเปรียบเทียบกับการดื่มสังสรรค์อย่างบ้านเรา

ที่ไม่ว่าจะไปผับบาร์ หรือร้านกึ่งร้านอาหารกึ่งบาร์ หรือถึงขั้นนั่งดื่มตามร้านข้างทาง ยันไปถึงการตั้งวงดื่มที่บ้านเลย ก็มีวิธีการเลือกของกินเล่น ที่มีมาอย่างช้านานอีกด้วย อย่างตามร้านต่างๆที่มีการวางแผนเป็นอย่างดีนั้น การเลือกอาหารทานเล่น ที่เป็นเมนูแนะนำ ก็จะมีการคิดมาดีแล้ว ว่าเข้ากับการดื่มเบียร์หรือดื่มเหล้าด้วย

หรือจะเป็นตามผับเลย ที่มีการดื่มเหล้ากับเป็นน้ำ ก็อาจจะมีของทานเล่นที่เลือกมาแล้วสองสามอย่าง นั้นเป็นปกติที่เราไม่ได้เลือก หรือรู้ได้เองว่าต้องสั่งสิ่งนี้ แต่สำหรับเหล่านักดื่มที่ตั้งวงกันเองไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม ก็จะมีการลองผิดลองถูกกันมาเยอะแล้วล่ะ อย่างการไปร้านสะดวกซื้อก ก็ต้องเลือกสิ่งที่เรามีประสบการณ์ว่ามันเข้ากันนะกับเครื่องดื่มของเราประมาณนี้

แต่ไม่ว่าจะเป็นอาหารอะไรก็ตาม ก็เพียงทานแล้วไม่รู้สึกเสียรสชาติทั้งอาหารและเครื่องดื่ม นั้นก็ถือว่าดีมากๆแล้ว ดังนั้นแล้ว วันนนี้ผมก็จะมาแนะนำรายการอาหารทานเล่นกันสักนิดสักหน่อย เผื่อเป็นแนวทางให้สำหรับเหล่านักดื่มที่จะได้ไม่ต้องคิดเยอะแล้วก็หามาทานได้เลย เพราะว่าที่จะยกตัวอย่างมานี้ เป็นของกินเล่นที่เข้ากันดีจริงๆกับเครื่องดื่มแอลกอฮอร์

 

สนับสนุนโดย  สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ

เมื่อเรามีอาการท้องผูก

เมื่อเรามีอาการท้องผูกที่เรารู้สึกว่าเป็นตัวการของการที่ทำให้เรารู้สึกว่าเรามีอาการท้องอืดและท้องของเรามรอาการที่บวมมากขึ้นเราก็ต้องการที่จะถ่ายออกแต่ว่าอาการที่เราถ่ายออกเป็นที่เราต้องนั่งนานและเวลาที่เรานั่นนานก็ถ่ายออกยาก  และทำให้เรารู้สึกว่าร่างกายของเราถ่ายออกมาไม่หมด  แต่ว่าอาการที่ท้องผูกเราไม่อยากที่จะเป็นเพราะว่าจะทำให้เรารู้สึกว่าอาการเหล่านี้มีอาการของท้องที่บวมมากขึ้น  จึงทำให้เรารู้สึกว่าไม่มั่นใจในการที่จะทำงาน  

อาการที่เราท้องผูก 

   เมื่อเรามีอาการที่ท้องผูกเราต้องหาอะไรกินเพื่อที่จะระบายอาการท้องผูกเพราะว่าระบบลำไส้ของเราต้องการที่ขับถ่ายถ้าเราไม่ขับถ่ายจะทำให้ลำไส้เกิดอาการอักเสบของลำไส้ดังนั้นเราควรที่จะต้องตื่นเช้ามาก็ควรที่จะเข้าห้องน้ำเพื่อที่จะถ่ายทุกวันเพราะถ้าเราไม่ถ่ายเราอาจจะเกิดอาการท้องผูกเป็นเวลาที่นานแล้วจากนั้นก็จะกลายมาเป็นริดสีดวงอีกคราวนี้งานใหญ่เลยดังนั้นเราควรที่ถ่ายทุกเช้านะค่ะ  

   การที่เรากินนมเปรี้ยวที่เวลท้องของเราผูกก็เป็นเรื่องที่ดีเพราะว่าจะได้ระบายออกได้ง่ายหรือว่าจะเป็นการถ่ายท้องทำให้เราถ่ายได้สะดวกมากขึ้นการที่เรากินนมเปรี้ยวเป็นเรื่องของการที่เรากินเป็นยาระบาย  

กินยาระบาย  การที่เรากินยาเพื่อที่จะระบายก็เป็นส่วนหนึ่งเพราะว่าจะทำให้ท้องของเราไม่ผูกและลำไส้ของเราจะเกิดความสะอาดอีกด้วย   ส่วนใครที่กินยาระบายในการที่จะระบายท้องก็จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดีท้องไม่อืด  

ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับการที่เราต้องถ่ายเป็นเรื่องที่เราต้องทำทุกวันการที่เรากินยาหรือว่าเข้าห้องน้ำเพื่อถ่ายส่งผลให้เราเป็นคนที่มีสุขภาพที่ดี  ดังนั้นการที่เราถ่ายทุกวันเราควรที่จะทำเป็นทุกวัน  และก็ควรที่จะเข้าห้องน้ำทุกเช้า

อาการท้องผูกทำให้หลายคนรู้สึกได้ว่าการที่เราท้องผูกและทำให้เราเกิดอาการท้องบวมเป็นเรื่องที่เกิดจากผลกระทบจากการที่เรามาถ่าย  ดังนั้นการที่เราที่เราไม่ถ่ายมาเป็นเวลาที่นานเราจะเข้าห้องน้ำนาน 

คนที่ไม่ถ่ายเวลาที่เราพูดกับใครจะทำให้เกิดอาการมีกลิ่นปาก  เราควรที่จะใส่ใจในเรื่องของการที่เราเข้าห้องน้ำนั้นด้วย  ซึ่งเป็นสิ่งที่เราควรที่จะทำทุกวัน  

 การที่เรามีการท้องผูกเริ่มที่จะไม่เข้าน้ำเราควรที่จะหาอะไรมากินเพื่อที่จะถ่ายเพื่อที่อนาคตของเราจะได้ไม่เป็นริดสีดวงหรือว่าเป็นมะเร็งลำไส้  

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   ทางเข้า Ufabet168

ลักษณะห้องนอนทีดี

          การดูฮวงจุ้ยนอกจากจะดูเวลาเลือกซื้อบ้านแล้ว เมื่อเสร็จเราก็ควรมาเลือกตำแหน่งห้องแต่ละตำแหน่งให้ถูกหลักของฮวงจุ้ยด้วยเหมือนกันถึงจะทำให้เกิดโชคลาภความสิริมงคล ห้องแรกที่เราควรพิจารณาก่อนหลังจากซื้อบ้านคือห้องนอน  เพระห้องนอนคือห้องที่เราอยู่มากที่สุด

จะถือได้ว่าเวลาส่วนใหญ่เราจะอยู่ในแต่ห้องนอนก็ว่าได้ เพราะเมื่อกลับมาจากทำงานหลังจากที่ทานอาหารแล้วพักผ่อนด้วยการดูทีวีแล้ว ก็ถึงเวลาพักผ่อน ซึ่งคนเราใช้เวลานานอยู่ประมาณ 6-8 ชั่วโมง

ดังนั้น ห้องนอนของเราควรสะอาด มีกลิ่นหอม เพราะจะทำให้เราผ่อนคลายในเวลานอนหลังจากที่เราเมื่อยล้าจากการทำงานมา หากห้องนอนของคุณสกปรก ก็จะทำให้คุณ ไม่สดใส ดังนั้นจึงอาจพูดได้ว่าฮวงจุ้ยห้องนอนมีอิทธิพลต่อจิตใจของคุณเป็นอย่างมาก  เรามาดูกันว่าห้องนอนที่จะช่วยเสริมพลังงานด้านบวกของเราควรเป็นอย่างไรค่ะ  

 1. สิ่งแรกเลยคือเตียงนอน  เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เตียงนอนจะต้องมีหัวเตียงเนื่องจากเตียงนอนก็เหมือนเกาอี้ การมีหัวเตียงก็เหมือนเก้าอี้ที่มีผนักพิง เพราะการมีหัวเตียงจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายเหมือนเรานั่งเก้าอี้แล้วมีที่พิงหลัง
 2. เราเลือกที่นอนที่มีคุณภาพ อาจมีราคาแพงหน่อย แต่จะดีกับตัวเรา เพราะเราต้องใช้นอนทุกวันถ้าเลือกมาไม่ดี อาจทำให้เรานอนแล้วปวดหลังซึ่งไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพเราได้
 3. การจัดเตียงนอนควรวางเตียงให้ห่างจากประตู เพราะจะไม่ได้ไกลจากเสียงรบกวนแถวหน้าประตู ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีแล้วควรวางเตียงห่างประตูให้มากที่สุด 
 4. ควรซื้อเตียงนอนที่มีพื้นที่ใต้เตียง แต่ห้ามเอาอะไรมาไว้ใต้เตียง เพราะจะผิดหลักฮวงจุ้ยเตียงที่ดีควรมีพื้นที่โล่งๆ
 5. ไม่ควรหันหัวเตียงไปทางหน้าต่าง แต่ควรหันชิดกำแพง
 6. ควรมีโคมไฟวางไว้ข้างเตียงทั้งสองข้าง เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับห้องนอน
 7. ห้ามนำทีวีหรือโต๊ะทำงานมาไว้ในห้องนอน
 8. ไม่ควรติดกระจกในห้องนอน และไม่ควรหันกระจกมาทางปลายเตียงเพราะผิดฮวงจุ้ย
 9. ในห้องนอนไม่ควรมีน้ำอยู่ในห้อง เช่น ตู้ปลา หรือน้ำตกเล็ก หรือแม้แต่ภาพที่เกี่ยวกับน้ำ ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วเชื่อว่าจะทำให้ยากจน และไม่ควรมีต้นไม้ในห้องนอนเพราะส่งผลให้เราไม่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่
 10.  ควรรักษาความสะอาดของห้องใน จัดระเบียบของภายในห้องไม่วางของระเกะระกะ
 11.  ถ้าต้องการมีรูปภาพในห้องนอนควรเป็นรูปธรรมชาติ เพราะจะช่วยให้เราผ่อนคลายเวลานอนหลับ  และไม่ควรติดภาพคนในลักษณะจ้องมองเรา 
 12.  ไม่ควรวางเตียงระหว่างประตูกับหน้าต่าง เพราะจะเป็นการดูดพลังงานเราออกไป แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ให้หาผ้าม่านมาปิดหนาต่างเอาไว้

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  สมัคร Gclub

การเลือกเสื้อผ้า

เราจะเห็นได้ว่าการเลือกเสื้อผ้าใส่ในปัจจุบันนี้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมากเช่นกันเพราะเราอย่างได้เสื้อผ้าที่มีความสวยงาม ใช้งานได้อย่างทนทาน สีเสื้อไม่ตก ซักแล้วไม่ลอกไม่เป็นคราบ

หลายๆคนมีความต้องการที่จะได้เสื้อที่มีคุณภาพ มีประสิทธิภาพในการใช้งานได้อย่างยาวนาน แต่คนส่วนใหญ่นั้น จะเจอแต่เสื้อผ้าที่ไม่ค่อยมีคุณภาพในการใช้งานสักเท่าไร ฉะนั้นเราจึงจะมาแนะนำการเลือกเสื้อผ้าที่คุณภาพมากยิ่งขึ้น

การเลือกเสื้อผ้าที่ดี 

การที่เรานั้นจะเลือกเสื้อผ้าใส่ได้อย่างดี จะต้องรู้จักการเลือกอย่างละเอียด เพื่อที่เรานั้น จะได้เสื้อผ้าอย่างมีคุณภาพ ใช้งานได้อย่างทนทานมากยิ่งขึ้น ไม่เสียง่าย สีไม่ตก ไม่เป็นคราบ ฉะนั้นเราต้องเลือกจากเนื้อผ้า เลือกสีที่มีความคงทน ถ้าหากเป้นพวกสีอ่อน เราก็ต้องแยกซักเพื่อที่จะลดปัญหาเสื้อสีตกได้ ฉะนั้นเราต้องดูเสื้อผ้าให้อย่างดี แต่ส่วนใหญ่ คนจะมีความนิยมที่จะใส่เสื้อผ้าที่มียี่ห้อกัน เพราะว่าจะใช้งานได้นานกว่าเสื้อผ้าทั่วไป เสื้อผ้าไม่ขาดหลุดลุ่ยง่าย

โอกาสที่สีจะตกนั้นน้อยมาก เราจึงจะเห็นว่าคนส่วนใหญ่จะนิยมใส่เสื้อผ้ายี่ห้อกัน เพื่อการใช้งานอย่างคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด แต่เสื้อผ้าแบบนั้นก็มีราคาค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกัน ฉะนั้นเราจะต้องเลือกเสื้อผ้าที่มีคุณภาพดีแต่ราคาประหยัดก็มีเช่นกัน แต่เราต้องรู้จักการเลือกอย่างดี เพื่อการใช้งานของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในการใช้งาน

เราต้องแม้กระทั่งรอยเย็บตะเข็บ เสื้อผ้าที่ดีมีคุณภาพ จะต้องเก็บรายละเอียดในส่วนของตรงนี้ได้อย่างดี เนื้อผ้าจะต้องไม่เป็นขุยขน บนบริเวณเสื้อ เพราะบางคนนั้น อาจจะมีอาการแพ้ขนต่างๆของเสื้อได้ ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงเสื้อแบบนั้นทันที เพื่อการใช้งานของเราได้เป็นอย่างดี เราต้องรู้จักความต้องการของเราที่จะเลือกเสื้อผ้า

นำไปใช้งานได้อย่างดีที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียในการใช้งานที่หลัง ฉะนั้นเราต้องรู้จักการเลือกที่ดี เพื่อการนำไปใช้งานของเราได้อย่างเต็ม ได้อย่างมีประสิทธิภาพในการใช้งานที่สุด ฉะนั้นเราต้องรู้ว่าเรานั้นต้องการอะไร แพ้ผ้าแบบไหนเพื่อเป็นทางเลือกที่ดีในการเลือกซื้อเสื้อผ้าของเราได้อย่างมีคุณภาพที่สุด

ฉะนั้นการที่เราไม่ได้ใส่เสื้อผ้ายี่ห้อก็ไม่ได้แปลว่า คุณภาพเสื้อผ้าบางตัวนั้นจะไม่ดี ฉะนั้นเราก็สามารถเลือกซื้อดูก่อนได้ เสื้อยี่ห้อก็ไม่ได้แปลว่าดีเสมอไป ฉะนั้นเราต้องมีวิธีการเลือก ที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา ได้อย่างประสิทธิภาพและคุณภาพมากยิ่งขึ้น

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  บาคาร่าออนไลน์ เล่นยังไง

Cymbopogon citrates หรือกลิ่นตะไคร้

Cymbopogon citrates หรือกลิ่นตะไคร้ เป็นพืชตระกูลเดียวกันกับส้ม และมะนาว มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลีย อาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ สามารถใช้ไล่ยุง แมลง บรรเทาอาการจากแมลง สัตว์ กัด ต่อย และดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ฆ่าเชื้อโรคในอากาศทำให้อากาศบริสุทธิ์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


Rosemary มีกลิ่นหอมติดทนนานมาก มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ และลดเรือนริ้วรอยก่อนวัยอันควร บรรเทาอาการหวัด บรรเทาอาการหลอดลมอักเสบ แก้เมาค้าง และบรรเทาอาการปวดหัวไมเกรน

Basil Holy หรือกลิ่นใบกระเพรา มีสรรพคุณช่วยขับลม แก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ จุกเสียด และยังช่วยลดอาการอักเสบ ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และเชื้อรา

Michelia Alba Flower หรือกลิ่นดอกจำปี มีความบริสุทธิ์สูง สะอาด และมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของดอกจำปี มีคุณสมบัติช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และสามารถนำไปทำเป็นน้ำหอม ทำให้กลิ่นติดทนนานมากขึ้นอีกด้วย

Peppermint มีกลิ่นหอมซ่า หวานเย็น มีสรรพคุณช่วยในการบรรเทาอาการปวดหัวจากการเหนื่อยล้า อาการปวดหัวไมเกรน อาการปวดหัวข้างเดียว ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการปวดท้อง บรรเทาอาการไข้หวัด ป้องกันการเกิดไซนัส

Lemon หรือมะนาวฝรั่ง มีกลิ่นหอมอ่อน ๆให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายความเครียด เมื่อนำไปเจือจางกับน้ำมันพื้นฐานสามารถใช้นวดเพื่อปรับสภาพผิวมัน และกระชับรูขุมขนได้ดี

Eucalyptus มีกลิ่นหอมสดชื่น บรรเทาอาการหายใจติดขัด อาการไอ หลอดลมอักเสบ ไข้หวัด ไซนัส เมื่อนำไปเจือจางกับน้ำมันพื้นฐานสามารถใช้นวดเพื่อบรรเทาอาการปวดข้อ ปวดกระดูกได้ ใช้ผสมกับสเปรย์ปรับอากาศเพื่อฆ่าเชื้อโรค ช่วยให้อากาศบริสุทธิ์ สดชื่นได้

Grapefruit เป็นผลไม้ตระกูลเดียวกันกับส้ม กลิ่นของมันช่วยให้ความรู้สึกสดชื่น ตื่นตัว เมื่อนำไปเจือจางกับน้ำมันพื้นฐานสามารถใช้นวดเพื่อการสลายไขมัน กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เมื่อนำไปนวดบริเวณท้องจะช่วยในเรื่องของการย่อยอาหาร แต่จัดอยู่ในกลุ่มน้ำมันหอมระเหยที่มีความไวต่อแสง ดังนั้นหลังการใช้ควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดอย่างน้อยเป็นเวลา 4 ชั่วโมง

Bergamot มีกลิ่นหอมสดชื่น ช่วยผ่อนคลายความเครียด บรรเทาอาการทางจิตต่าง ๆ บรรเทาอาการคัดจมูกช่วยให้รู้สึกโล่งสบาย นำไปทำเป็นสเปรย์สามารถช่วยไล่แมลงได้อีกด้วย

วิธีเลือกใช้ Aroma บำบัดจากพืชตามอาการ

 • อาการปวดหัวจากความเครียด ควรเลือกกลิ่นที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อาทิ เช่น Clary Sage, Bergamot, Lavender เป็นต้น
 • อาการปวดหัวไมเกรนหรืออาการปวดหัวข้างเดียว ควรเลือกกลิ่น Clary Sage, Peppermint เพราะมีสรรพคุณรักษาอาการปวดหัวไมเกรนหรืออาการปวดหัวข้างเดียว
 • อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ควรเลือกกลิ่น Lemon Grass, Rosemary เพราะมีสรรพคุณช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี และช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

ยี่ห้อของ Aroma ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการเลือกซื้อ เพราะควรเลือก Aroma ที่มีคุณภาพสูง เป็นน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ที่สกัดจากธรรมชาติ 100% และเป็นยี่ห้อที่มีการรับรองคุณภาพจากองค์กรที่น่าเชื่อถือเท่านั้น โดยการตรวจสอบจากฉลากของผลิตภัณฑ์นั้น ๆเพื่อความปลอดภัยในการใช้ผลิตภัณฑ์ และคุณภาพที่เหมาะสม

การบำบัดรักษาจากพืชหอมมีอยู่หลายวิธีการ ไม่ว่าจะเป็นการสูดดมโดยตรง การสูดดมจากไอระเหย การอาบหรือแช่น้ำ และการนวด แต่ในการใช้น้ำมันหอมระเหยนั้น ต้องใช้ให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม เนื่องจากน้ำมันหอมระเหยมีความเข้มข้นสูง ควรมีการเจือจางก่อนการใช้กับผิวหนังโดยตรง เพราะอาจทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้ ดังนั้นจึงควรศึกษาข้อควรระวังก่อนการใช้น้ำมันหอมระเหย

ข้อควรระวังในการใช้น้ำมันหอมระเหย

 1. ควรเจือจางน้ำมันหอมระเหยด้วยน้ำมันพื้นฐานทุกครั้งก่อนนำมาใช้กับผิวหนังโดยตรง 
 2. ควรทดสอบทุกครั้งก่อนใช้น้ำมันหอมระเหยว่ามีอาการแพ้หรือไม่
 3. ไม่ควรให้น้ำมันหอมระเหยมาสัมผัสกับบริเวณโดยรอบดวงตา และส่วนผิวหนังที่บอบบาง
 4. น้ำมันหอมระเหยบางชนิดมีความไวต่อแสง อาทิ เช่น น้ำมันมะกรูด น้ำมันมะนาว ฯลฯ เป็นต้น ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการถูกกับแสงแดดโดยตรงภายหลังการใช้น้ำมันหอมระเหยเป็นเวลาอย่างน้อย 4 ชั่วโมง
 5. สตรีที่มีการตั้งครรภ์ ผู้ที่เป็นโรคลมชัก โรคความดันโลหิตสูง ควรปรึกษาแพทย์ทุกครั้งก่อนใช้น้ำมันหอมระเหย 
 6. น้ำมันหอมระเหยที่มีขวดสีเข้ม ควรเก็บให้ห่างจากมือเด็ก และเปลวไฟ
 7. ห้ามรับประทานน้ำมันหอมระเหยเด็ดขาด นอกจากได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  holiday palace

ถ้ำกระบอก

ถ้ำกระบอก เป็นสถานที่ไว้ให้ผู้ที่ติดยาเสพติดมาบำบัด หรือที่คิดจะเลิกเสพ ผู้ที่มาติดต่อกับทางวัดจะต้องทำตามกฎระเบียบของทางวัดทั้งหมดและก่อนจะทำการรักษาจะต้องให้สัจจะเสียก่อนแล้ว

ทางวัดถึงจะทำการรักษาให้ และต้องทำตามกฎของทางวัดอย่างเคร่งครัด และห้ามออกนอกบริเวณวัดเด็ดขาดระยะเวลาในการบำบัดใช้เวลา15วัน

และจะฝึกอาชีพให้แก่ผู้ที่มาบำบัดและจะให้ผู้ที่มาบำบัดกินน้ำสมุนไพรและจะมีการอบตัวเพื่อไล่สารพิออกมาจากร่างกายทางผิวหนัง จะอบรมเกี่ยวกับธรรมและมีการให้นั่งสมาธิวันละ1ครั้ง และจะไม่มีการรับผู้ที่มาบำบัดแล้วกลับมารักษารอบสอง เพราะได้ให้ สัจจะ ว่าจะไม่ยุ้งกับสิ่งเสพติดอีก หากผู้ใดอยู่ครบ15วันแล้วไม่อยากไปไหนก็อยู่ต่อได้

กฎระเบียบของการเข้ามาบำบัด

ผู้ที่ติดสารเสพติดต้องสมัครใจที่จะเข้ามารับการบำบัดด้วยตัวเอง และจะต้องมีผู้ปกครอง หรือญาติมาเซ็นรับรองด้วย และต้องเตรียมสำเนาบัตรประชาชนกับทะเบียนบ้านมาด้วยอย่างละ1 ชุด การจะมาเยี่ยมผู้บำบัดต้องหลังจากทำการรักษาไปแล้ว 5วันกำหนดในการรักษามีทั้งหมด 15 วัน จะกลับก่อนไม่ได้ ส่วนค่าใช้จ่ายอื่น ผู้ที่เข้ามาบำบัดจะเสียค่าอาหารตกวันละ200และค่าของใช้ส่วนตัวเท่านั้นนอกนั้นทางวัดจะไม่คิดเก็บค่าอย่างอื่นอีก และจะให้การรักษาแค่คนละครั้งเท่านั้น

ขั้นตอนการรักษา

ผู้ที่เข้ามาบำบัดใน5วันแรกจะได้รับการดื่มสมุนไพรและให้ดื่มน้ำตามเข้าไปเยอะๆเพื่อให้อาเจียนเอาสารพิษออกจากร่างกายให้หมดไส้หมดพุงไปเลยจากนั้นก็จะนำไปอบตัวด้วยสมุนไพรมีใบละหุง ตะไคร้ หญ้าคาและผักบุ้ง เพื่อช่วยลดความตรึงเครียดของประสาทและช่วยขับพิษออกจากร่างกาย และ10วันหลังก็จะให้ผู้ป่วย

รักษาจิตใจฟังธรรมพร้อมกับฝึกอาชีพให้ด้วย เมื่อได้ออกจากสถานบำบัดแล้วจะได้ใช้ชีวิตอยู่กับผู้อื่นได้โดยไม่มีปัญหาอาไร และทางถ้ำกระบอกยังมีการติดตามผลของผู้ป่วย หรือบางคนอาจได้ทุนไปสร้างอาชีพด้วย และผู้ที่มารับการบำบัดจะติดต่อกับทางวัดทุกๆ3เดือนจนถึง 1ปี และมีการเลิกได้เด็ดขาดถึง85เปอร์เซ็นต์เลยที่เดียว

 หรือไม่ได้นั้น มันขึ้นอยู่กับตัวเองว่าคิดจะเลิกจริงไ การที่เรานั้นจะเลิกยาได้หม การไปรับการรักษาที่ถ้ำกระบอกนั้นเหมือนเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจเราให้มีพลังในการที่คิดจะเลิกยา แต่บางคนที่ไปอาจถูกบังคับเมื่อกลับมาก็มาเสพอีก ก็ขึ้นอยู่กับครอบครัวด้วยว่าให้ความดูแลเอาใจใส่ลูกหลานของตัวเองขนาดไหน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Gclub ฟรี 500