พระเอกเกาหลีสามีสาวไทย

ต้องบอกเลยว่าในยุคนี้นั้นพระเอกเกาหลีเป็นที่นิยมของสาวไทยมาก เนื่องจากการกักตัวในช่วงโควิด19ที่ผ่านมาสาวๆหลายคนคงจะได้เข้าสู่โหมดหรือดินแดนแห่งซีรี่ส์เกาหลีนั่นเอง และแน่นอนว่าซีรี่ส์เกาหลีนั้นไม่ได้มีเพียงเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ น่าติดตามและเข้มข้นเท่านั้นแต่สิ่งที่ดึงดูให้สาวๆนั้นติดตามก็คือพระเอกของเรื่องนั่นเอง

ด้วยรูปร่างที่หน้าที่หล่อเหลาสไตล์เกาหลีบอกกับบทพระเอกในซีรี่ส์ที่เกินจะต้านทานทำใจไม่ให้รักไหวนั่นเอง ทำให้สาวไทยของเรานั้นต่างก็พร่ำเพ้อถึงสามีมโนกันอย่างมากมายและใครบ้างที่ได้รับฉายาสามีมโนของสาวไทยมาดูกันเลย

คนแรกที่เป็นกระแสทั้งซีรี่และตัวพระเอกเองก็คงจะเป็นสามีมโนจากซีรี่ส์เรื่อง อิแทวอนคลาสนั่นเอง เป็นซีรี่ส์ที่ได้รับความสนใจจากทั้งแฟนซีรี่ส์เกาหลีและแฟนซีรี่ส์ไทยอย่างมาก เพราะเป็นซีรี่ส์ที่ได้มีการรีเมคมากจากเว็บตูนของเกาหลีนั่นเองด้วยบทซีรี่ส์ที่มีความน่าสนใจ น่าติดตามบวกกับคาแรคเตอร์ของพระเอกสุดเท่ของเราอย่าง

พัคซอจุนรับบทเป็นพัคแซรอยพระเอกของเรื่องนั่นเอง ด้วยบททำให้เค้านั้นได้รับความชนใจจากสาวไทยอย่างมากด้วยการตัดผมที่แปลกและแตกต่างไปจากเดิมหรือที่ถูกเรียกว่าผมทรงเกาลัดนั่นเอง นอกจากความเท่ของตัวละครแล้วในชีวิตจริพัคซอจุนก็ได้รับความสนใจและเป็นคนที่มีคาแรคเตอร์ส่วนตัวที่ดีอยู่แล้ว แต่พอเมื่อซีรี่ส์ออนแอร์ทำให้เค้านั้นได้รับความสนใจมาอย่างต่อเนื่องจนถึงซีรี่ส์จบ สาวไทยก็ต่างมโนว่าพัคแซรอยนั้นคือสามีมโนองเธอนั่นเอง

คนนี้ก็กระแสแรงไม่แพ้กัน ถึงแม้ซีรี่จะจบไปนานแล้วแต่ก็ยังมีกระแสสามีมโนอยู่เรื่อยๆ ก็คือผู้กองรีจงฮยอก รับบทโดย ฮยอนบิน จากซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Crash landing on you นั่นเอง

เองนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นเหมือนซีรี่ส์แห่งปีเลยทีเดียวเพราะตัวซีรี่ส์นั้นมีความน่าสนใจมากเป็นซีรี่ส์ที่มีการพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้และความรักของพระเอกนางเอก และด้วยบทของตัวพระเอก ที่มีลักษณะนิสัย หล่อ รวย เป็นสุภาพบุรุษ ทำให้เค้าจึงเป็นอีกคนที่ได้รับความสนใจอย่างคับคลั่งและถูกกว่าวว่าเป็นสามีมโนของสาวไทยนั่นเอง

โรอุนแห่งวงSF9 จากนักร้องสู่พระเอกซีรี่ส์ ทำให้เค้าได้รับความนิยมมากจากเรื่อง Extra Ordinary You ถึงแม้บทที่โรอุนได้รับนั้นจะไม่ได้มีความพิเศษมากนักเพราะเนื่องจากเนื้อเรื่องเป็นเนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับโลกของการ์ตูน แต่ถึงแม้เค้าจะไม่ได้มีบทพูดมากนักแต่ด้วยความหล่อและหุ่นของเค้านั้นทำให้ก็เป็นกระแสอยู่ช่วงหนึ่งและถูกมโนว่าเป็นสามีสาวไทยเช่นกัน 

 

สนับสนุนโดย  gclub

จากวีรบุรุษสู่อันธพาล

พันเอกมูอัมมาร์ กัดดาฟี ผู้นำลิเบียที่ครองอำนาจยาวนานที่สุดในโลกอาหรับมากกว่า4ทศวรรษและขณะนี้ลิเบียกำลังได้รับผลกระทบการDomini effectที่ได้มีการเกิดขึ้นที่แอฟริกาเหนือและตะวันออกกลาง ประเทศที่ผู้นำมีการครองอำนาจยาวนานเกินไป ในขณะที่ประชาชนต้องมีชีวิตความเป็นอยุ่ที่แล้งแค้น กัดดาฟีเกิดเมื่อปี พ.ศ.2485ในกระโจมกลางทะเลทรายเมืองเซอร์ตี พ่อและแม่ของเค้าเป็นกลุ่มชนเผ่าเบดูอินที่เร่ร่อนในทะเลทราย

เมื่อครั้งที่เป็นวัยรุ่นเค้ามีความชื่นชอบและประทับใจที่มีต่อตัวประทานาธิบดี กามาล อับเดล บัสเซอร์ ผู้นำแห่งอิยิป ซึ่งเป็นแรงบัลดาลใจที่ทำให้กัดดาฟีมีความสำนึกทางการเมืองอย่างแรงกล้านับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา กัดดาฟีเป็นที่รู้จักบนเวลทีการเมืองโลกตั้งแต่ปีพ.ศ.2512 หลังจากที่เค้าเป็นผู้นะกองกำลังทหารก่อการรัฐประหารยึดอำนาจของกษัตริย์โดยไม่มีการนองเลือด

หลังจากที่ยึดอำนาจได้แล้วกดัดดาฟีได้จัดตั้งทฤษฎีสากลที่สาม ซึ่งเป็นเส้นทางสายกลางที่มีการผสมผสานระหว่างคอมมิวนิสต์และทุนนิยม เพื่อพัฒนาประเทศที่ประสบกับปัญหาความยากจนโดยการทุ่มเงินหลายพันล้านดอลล่าสหรัฐจากรายได้ที่จากน้ำมันมาช่วยพัฒนาการครองชีพของประชาชนจนทำให้เค้าเป็นที่ชื่นชมของประชาชนคนจนในลิเบีย และได้ทุ่มเงินให้กับโครงการขนาดยักษ์ โครงการส่งน้ำจากทะเลทรายมายังชุมชนโครงการนี้เป็นที่เลื่องลือและเป็นสิ่งมหัศจรรย์อันดับ8ของโลกด้วยที่ใช้เงินลงทุนไปอย่างมหาศาลมาก

แต่ด้วยความเป็นชาตินิยมอาหลับ กัดดาฟีไม่สนใจความสัมพันธ์กับชาติตะวันตก มุ่งสู่การเป็นเอกภาพกับประเทศกลุ่มอาหรับมากกว่า กัดดาฟี่คือวีรบุรุษที่ยิ่งใหญ่ ผู้ที่สืบทอดอุดมการณ์ชาตินิยมอาหลับจากบัสเซอร์ ในสายตาของชาติอาหลับ แต่ในสายตาของโลกตะวันตกกัดดาฟีได้ให้การสนับสนุนการก่อการร้าย เนื่องจากลิเบียมีชื่อเกี่ยวข้องกับการก่อการร้อย เช่นการใช้เงินที่ได้จากการขายน้ำมันให้กับกลุ่มสนับสนุนฝั่งแอฟริกาและอีกหลายประเทศ รวมทั้งเหตุการณ์การลอบวางระเบิดเครื่องบินด้วย ซึ่งทำให้ชื่อเสียงทางลบของลิเบียกระจายทั่วโลก

และต่อมากัดดาฟีได้ประกาศยกเลิกการสนับสนุนการปฏิบัติการ ทางการก่อการร้ายและยกเลิกการแข่งขันด้านอาวุธทำลายล้างเพื่อถอนการคว่ำบาตรของสหประชาชาติ อย่างไรก็ตามในเวลาต้อมาลิเบียได้จัดงานฉลองอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งเพื่อต้อนรับนายอับเดลผู้วางระเบิดเครื่องบินที่ได้รับการปล่อยตัวจากคุกที่สก็อตแลนด์กลับสู่ลิเบียบ้านเกิดและให้การต้อนรับราวกับว่าเป็นวีรบุรุษของประเทศ สร้างความไม่พอใจให้กับชาวอเมริกันอย่างมาก และต่อมาได้มีการกล่าวโจมตีคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติว่าเป็นรูปแบบหนึ่งของการก่อการร้าย และกล่าวหาว่ากษัตริย์แห่งซาอุดิอาระเบียเป็นผู้ที่กล่าวคำโกหกและมีใจเอนเอียงไปยังชาติตะวันตกทั้งยังยกย่องตัวเองว่าเป็นผู้นำของผู้นำและเป็นกษัติรย์ทั้งป่วงของอเมริกา

 

สนับสนุนโดย  sexybaccarat

ความเชื่อผิดๆมีมีเกี่ยวกับโทรศัพท์

เมื่อโลกมีการเปลี่ยนแปลงไปเทคโนโลยีก็เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย แม้กระทั่งทีศัพท์หรือในปัจจุบันคือโทรศัพท์มือถือแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปโดยมีการเปลี่ยนแปลงเริ่มตั้งแต่ยุค90 แต่ความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับมือถือนั้นก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม ยิ่งจำนวนพิกเซลของกล้องมีจำนวนมากขึ้นเท่าไหร่กล้องก็จะยิ่งชัดขึ้นเท่านั้น

ยิ่งหน้าจอโทรศัพท์มืดลงเท่าไหร่จะยิ่งเป็นผลดีต่อสายตาของเรา การชาร์จแบตข้ามคืนนั้นเป็นอันตรายต่อแบตเตอร์รี่สมาร์ทโฟนเราได้ โดยความเชื่อเหล่านี้นั้นอาจจะเป็นความเชื่อที่หลายๆคนยังคงเชื่ออยู่ เรามาแก้ความเชื่อผิดๆแบบนี้กันดีกว่า 

โทรศัพท์มือถือสามารถก่อเกิดประกายไฟที่ปั๊มน้ำมันได้ โดยจริงๆแล้วนั้นสิ่งที่สามารถก่อประกายไฟกับน้ำมันได้คือไฟแช็ก ไม้ขีด แต่แน่นอนว่าโทรศัพท์มือสามารถก่อเกิดประกายไฟได้นอกเสียจากโทรศัพท์นั้นเกิดมีแบตเตอรร์รี่ที่ชำรุด แต่ไม่มีการยืนยันว่าเรื่องนี้เคยเกิดขึ้นโดยการที่โทรศัพทืมือถือนั้นถูกห้ามในปั๊มน้ำมันอาจจะเกิดจากการที่โทรศัพท์มือถือนั้นเบี่ยงเบนความสนใจจากการเติมน้ำมัน

และทำให้เกิดการประมาทเลินเลอและอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้ การชาร์จโทรศัพท์ข้ามคืนทำให้เกิดความเสียหายเนื่องจากโทรศัพท์ถูกตั้งให้เป็นสมาร์ทโดยการป้องกันในตัวทำให้รู้ว่าเมื่อไหร่ที่มันควรจะหยุดชาร์จ ซึ่งถ้าเป็นในสมัยก่อนนั้นการชาร์จโทรศัพท์มากเกินไปจะทำให้แบตเตอร์รี่เสียหายได้ซึ่งในปัจจุบันนี้ไม่จำเป็นต้องกังวลกับสิ่งเหล่านี้เลย เมื่อทำโทรศัพท์ตกน้ำ ต้องนำไปแช่ข้าวสาร

  โดยหลายคนมีความเชื่อว่าข้าวสารนั้นเป็นธัญพืชที่ชอบความชื้นนี้นั้นจะดุดซับน้ำออกจากทุกซอกทุกมุมของโทรศัพท์ที่เปียก โดยปัญหานั้นคือ ข้าวไม่ได้มีการดูดซับเพียงของเหลวที่อยู่ใกล้เท่านั้น โดยการดูดซับน้ำนั้นข้าวต้องมีการสัมผัสกับสิ่งนั้นโดยตรงแลเมื่อแป้งข้าวมีการผสมกับของเหลวจะเกิดการผลิตเป็นแป้งเปียกและติดผนึกอยู่กับอุปกรณ์ที่ละเอียดอ่อนในโทรศัพท์ได้ โดยเรื่องนี้นั้นมีการทดลองแล้วว่า เมื่อเวลาผ่านไป48ชั่วโมง

ข้าวสารนั้นมีการดูดซับน้ำเพียง13%เท่านั้น และเมื่อน้ำแห้งแล้วนั้นก็จะทำให้เกิดการกัดกร่อนทำให้อุปกรณ์ภายในโทรศัพท์เสียหายได้ คนส่วนใหญ่มั่นใจว่าจำนวนพิกเซลในโทรศัพท์นั้นเป็นตัวบ่งบอกว่าภาพถ่ายของเรานั้นชัดหรือเปล่า ซึ่งจริงๆแล้วนั้น ไม่ได้เป็นที่จำนวนล้านพิเซลแต่เป็นที่คุณภาพที่โทรศัพท์ต่างหากที่จะเป็นตัวบ่งชี้ที่มีตัวบทบาทสำคัญหลักๆ ดังนั้นกล้องที่มีพิกเซลน้อยกว่าอาจจะชัดกว่ากล้องที่มีพิกเซลมากว่าก็ได้ เพราะเมื่อถ่ายออกมากล้องที่มีพิกเซลมากกว่าจะจะมีการอีดตัวกันแน่นในภาพเดียวนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย  gclub