ปลามงคลที่คนนิยมเลี้ยงกันมีอะไรบ้าง

สำหรับคนที่รักสัตว์ก็จะมักจะหาอะไรมาเลี้ยงไว้ในบ้าน

เอาไว้อยู่เป็นเพื่อนเลขยามเหงา แต่หากคนที่รักสัตว์ด้วยและมีความเชื่อเรื่องของฮวงจุ้ยด้วยแล้ว ส่วนมากสัตว์ที่เลี้ยงมักจะเป็นปลา หรือบางคนที่อยากเลี้ยงสัตว์แต่ไม่ค่อยมีเวลาคอยดูแลสัตว์นั้นๆ การเลี้ยงปลาคือทางเลือกที่ดีที่สุดเพราะไม่ต้องดูแลอะไรมาก หลายคนเชื่อว่าการเลี้ยงปลาคือการเสริมดวงด้านการเงินให้มีเงินหลายมาเทมามีความอุดมสมบูรณ์

อย่างที่เราจะเห็นได้ว่าบ้านคนมีเงินมักจะมีรูปภาพปลาแขวนไว้ที่บ้านหรือแม้แต่ทำรูปปั้นปลาเป็นสีทอง  เนื่องจากตามหลักของฮวงจุ้ยแล้ว ปลาและน้ำนั้นคือตัวแทนของความร่ำรวย ความอุดมสมบูรณ์ และความก้าวหน้า

ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำให้ทราบกันว่าปลาชนิดไหนที่คนนิยมเลี้ยงเพื่อความเป็นมงคลมากที่สุดและการเลี้ยงแต่ละตัวมีความหมายสื่อถึงอะไรได้บ้าง

  1. ปลามังกร สำหรับปลาตัวนี้เป็นตัวแทนของความร่ำรวย และพลังอำนาจ ซึ่งปลามังกรจะมีราคาค่อนข้างแพง และคนนิยมเลี้ยงกันมากเพราะชื่อมังกร เป็นสัตว์มงคลของคนจีน ซึ่งปลามังกรจะมีความโดดเด่นในเรื่องของการมีกำลังเยอะและปลาชนิดนี้จะโตเร็วมาก
  2. ปลาคาร์พ  ปลาชนิดนี้เป็นปลาที่นิยมเลี้ยงกันมากที่สุด เพราะราคามีหลายระดับตามขนาดของตัวปลาและความสวยของสีปลาและปลาคาร์พยังมีหลายสายพันธ์ ซึ่งปลาคาร์พ เป็นตัวแทนของความมั่งคั่ง เพราะในปลาคาร์พในภาษาจีนนั้นออกเสียงว่า หยูหลี่ ซึ่งพ้องกับคำว่ามั่งคั่ง และปลาคาร์พยังมีสีสันสวยงาม ซึ่งแต่ละสีก็มีความหมายดีๆทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นสี แดง สีเหลือง สีน้ำเงิน สีขาว  หรือว่าสีดำ 
  3. ปลาทอง  เป็นปลาอีกชนิดที่ผู้คนนิยมเลี้ยงกันมาก ด้วยชื่อที่เป็นมงคล ลักษณะตัวที่น่ารัก ซึ่งปลาทองจะเป็นตัวแทนของความร่ำรวย ความมั่นคง และความมีชื่อเสียง 
  4. ปลาหมอสี  ซึ่งปลาชนิดนี้มีความโดดเด่นที่มีสีสันสวยงาม ปลาหมอสีจะเป็นตัวแทนของความมั่งคั่ง  ความอุดมสมบูรณ์ และโชคลาภ และในภาษาจีนยังมีเสียงที่พ้องออกมาเป็นความหมายที่ดีมาก จึงเป็นปลาอีกชนิดหนึ่งที่คนนิยมเลี้ยงเพื่อความเป็นสิริมงคลและเสริมความมั่งคั่งร่ำรวย

สำหรับความหมายของจำนวนที่คนเลี้ยงนิยมเลี้ยงปลากันมากคือ หากเลี้ยงตัวเดียวจะหมายถึงการเริ่มต้นใหม่  แต่ถ้าสองตัวคือความรักความซื้อสัตว์ หากสามตัวคือความก้าวหน้า และหากหกตัวหมายถึงโชค สำหรับแปดตัวคือความร่ำรวยและความอุดมสมบูรณ์ และสุดท้ายเก้าตัวซึ่งถือว่าเป็นเลขที่ดีที่สุด นั้นหมายคือการมีชีวิตที่ยืนยาว 

 

ขอบคุณเรื่องราวโดย  เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100

ข่าวที่น่าสนใจและมาแรงในขณะนี้

ส่งความคิดเห็นของเราโซเชียลหลังจากที่หน่วยงานวิจัยโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องออกมาสนับสนุน พีท คนเลือดบวก เซ็กส์สด 

หัวหน้าหน่วยงานพรีเวนชั่นซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง

ได้ออกมาให้สัมภาษณ์บอกสนับสนุนพีชคนเลือดบวกโดยย้ำว่าการที่จะมีเพศสัมพันธ์กันไม่จำเป็นต้องใช้ถุงยางอนามัยเนื่องจากU = U เพจแพทย์-โซเชียลวิจารณ์กันให้แซด กำลังเป็นประเด็นร้อนกันขึ้นมาอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 แพทย์หญิงนิตยาภาณุภาส พึ่งพาพงศ์ หัวหน้าหน่วยพรีเวนชั่นหน่วยงานวิจัยโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องรสภากาชาดไทยได้ออกมาบอกกับนะคะ

เราเกี่ยวกับเรื่องความคิดเห็นในเชิงเห็นด้วยเกี่ยวกับประเด็นของพีท เลือดบวก ที่จะมาเปิดหลักสูตรสอนคนทั่วไปเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์สดแบบไม่มีอันตรายโดยไม่จำเป็นต้องส่งถุงยางอนามัยนั้นทำให้หนิงบอกว่าข้อมูลนี้สามารถทำได้และเป็นข้อมูลที่ถูกต้องการมีเพศสัมพันธ์ไม่จำเป็นต้องสวมถุงยางอนามัยเนื่องจากจะไม่ติดโรคแน่แน่

ซึ่งพอหลังจากที่บทสัมภาษณ์ของแพทย์หญิงคนนี้ได้มีการตีแผ่ออกไปก็มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากโดย Pages ดราม่ addictระบุว่ามีการวิจัยว่าให้ผัวเมียคู่หนึ่งมีเพศสัมพันธ์กันตามปกติโดยบางวันก็ใช้ถุงยางอนามัยบางวันก็ไม่ใช้ถุงยางอนามัยแต่มีเงินไขว่าผัวเมียคู่นี้จะต้อง กินยาต้านเชื้อโรคเอชไอวีเป็นประจำสม่ำเสมอโดยก่อนหน้าจะมีการตรวจหาไวรัสในเลือดก่อนแล้วหลังจากที่ทดลองก็มาตรวจซ้ำอีกครั้งว่ามีตัวเพิ่มเติมเจออีกครั้งหนึ่งไหม

อีกการทดลองหนึ่งก็คือเน้นให้ ให้ครูเพชรชายรักชายหรือหญิงรักหญิงใช้วิธีการเดียวกันนี้แล้วเก็บเป็นกลุ่มตัวอย่างซึ่งผมปรากฏว่าหากผัวเมียหรือคู่นอนที่มีการรักเดียวใจเดียวไม่ไปนอนกับคนอื่นก็จะไม่ทำให้เชื้อไวรัสเอชไอวีเพิ่มมากขึ้นโดยสรุปก็คือกลุ่มคนที่มีเชื้อโรคเอชไอวีสามารถมีเพศสัมพันธ์กันได้เพียงแต่ต้องกินยาต้านเชื้ออย่างสม่ำเสมอ

ซึ่งก็ได้มีการมีหลายคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่าถึงแม้ว่าผลการวิจัยจะออกมาลักษณะนี้แต่ว่ากลุ่มคนดังกล่าวก็ยังเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคอื่นๆเช่นโรคหนองในดังนั้นการใส่ถุงยางอนามัยจึงเป็นวิธีการที่ดีที่สุดที่เป็นการป้องกันโรคอื่นๆได้อีกด้วยดูหลายคนหลังจากที่ได้อ่านความคิดเห็นของคุณหมอก็พากันวิพากษ์วิจารณ์แล้วก็ตำหนิด่าทอคุณหมอที่ออกมาให้การสนับสนุนเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ใส่ถุงยางอนามัยแบบผิดๆ

ซึ่งหลายคนมองว่าคนเป็นหมอควรจะมีการแนะนำข้อมูลที่ถูกต้องควรจะมีการสนับสนุนไม่ให้คนมีเชื้อเอชไอวีไปแพร่เชื้อให้คนอื่นได้อีก

ลูกค้าโทรมาสั่งให้ไปซื้อสินค้าแล้วยกเลิกกลางทาง

เรื่องราวอีกคนส่งของเสียใจลูกค้าโทรมาสั่งน้ำพอซื้อไปให้กลับติดต่อไม่ได้ 

เป็นอีกครั้งเกี่ยวกับกรณีพนักงานส่ง อาหารที่ถูกลูกค้าโทรมาสั่งให้ไปซื้อสินค้าแล้วยกเลิกกลางทางที่สำคัญลูกค้ายังไม่ได้จ่ายตังค์แล้วพนักงานก็ไม่สามารถติดต่อลูกค้าได้ครั้งนี้เป็นการออกมาเผยแพร่จากพนักงานขับรถส่งอาหารของบริษัทฟุตแพนด้าซึ่งเขาได้ออกมาเล่าเกี่ยวกับเรื่องราวที่เขาได้ประสบมาว่าไม่ต่างจากพนักงานแกพูดเลย

โดยข้อความที่เขาระบุว่าคือมีคนโทรมาสั่งน้ำจำนวนทั้งหมด 30แก้วให้ลูกค้ารอ 30 นาทีพอไปส่งตามที่ลูกค้าบอกกลับไม่สามารถติดต่อลูกค้าได้โทรไปก็ปิดเครื่องเค้าจึงต้องเอาน้ำ 30 แก้วแจกให้คนอื่นกิน เมื่อคนในโลกสังคมออนไลน์ได้เห็นข้อความนี้ต่างก็เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้กันเป็นอย่างมาก

โดยคุณขับรถส่งอาหารของบริษัทแพนด้าก็ได้ออกมาชี้แจงว่ากรณีที่ลูกค้าสั่งอาหารแล้วถูกแคนเซิลออเดอร์ทางบริษัทฟุตแพนด้าจะเป็นผู้รับผิดชอบเรื่องของค่าเสียหายให้ทั้งหมดแต่ก็มีหลายคนออกมาพูดว่าควรจะมีการจ่ายเงินค่าสินค้าที่สั่งก่อนทุกครั้งที่จะมีการไปส่งสินค้าเพราะถ้าเกิดกรณีแบบนี้อีกพนักงานที่เป็นคนรับออเดอร์จะต้องเป็นคนออกค่าใช้จ่ายเอง

ซึ่งถือว่าไม่เป็นการยุติธรรมต่อพนักงานและหลังจากที่ข่าวเรื่องนี้มีกระแสโด่งดังออกไปก็มีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาระบุว่าตัวเองเป็นลูกค้าคนที่สั่งสินค้าคนนั้นและเข้ามาขอเพื่อชี้แจงปัญหาที่เกิดขึ้นว่าเกิดจากสาเหตุอะไรโดยเธอบอกว่าเธอและเพื่อนเพื่อนเป็นคนสั่งออเดอร์นั้นจำนวน 30แก้วจริงแต่วันนั้นเป็นวันที่เธอจะต้องไปทำการสอบ

 โดยเธอบอกว่าพนักงานรับปากพูดหรือว่าจะมาส่งภายใน 15 นาทีแต่ต่อมาไม่นานพนักงานส่งอาหารก็โทรมาขอเลื่อนเธอเป็น 30 นาทีเพราะต้องการที่จะมาส่งพร้อมกันทีเดียวสาม 10 แก้วเลยซึ่งผู้หญิงคนนั้นกระบอกว่าตัวเองรอไม่ได้เพราะว่าจะต้องเข้าสอบแล้วและได้บอกพนักงานส่งน้ำไปแล้วว่าจะต้องเข้าสอบต้นจึงทำการปิดเครื่องเพื่อเข้าสอบโดยหญิงสาวคนหนึ่งกระบอกว่าอยากให้สังคมเข้าใจ

ซึ่งเมื่อหลายคนได้อ่านคำชี้แจงของหญิงสาวคนนั้นกล่าวต่างก็มาต่อว่า

ถือว่าหากเธอต้องการจำกัดเวลาเพียงแค่นี้ไม่ควรที่จะสั่งของเพราะว่าเป็นไปไม่ได้เลยในการที่จะสั่งน้ำสาม 10 แก้วแล้วส่งภายใน 15 นาทีเท่านั้น และการที่เธอยกเลิกคำสั่งการซื้อสินค้าระหว่างทางก็ทำให้พนักงานคนนั้นต้องเสียหายจึงถือตัวเองไม่ได้เสียหายอะไรซึ่งหลายคนมองว่ากรณีการสั่งสินค้าแบบนี้หากสั่งแล้วไม่ควรทำการยกเลิกการสั่งเพราะคนที่เดือดร้อนก็คือคนขับรถส่งของที่ได้รับเงินเดือนเพียงน้อยนิดเท่านั้นเอง

 

สนับสนุนเรื่องจาก  ทดลองเล่นบาคาร่าออนไลน์ฟรี