วิธีมาส์กหน้าอย่างถูกต้องผิวหน้าสวยกระจ่างใส 

เมื่อเรานั้นอยากที่มาส์กหน้าให้หน้าของเรานั้นใสไม่ว่าจะเป็นสูตรแบบธรรมชาติหรือว่าเป็น โฮมเมดหรือว่าสาวๆนั้นจะใช้มาส์กชีทก็ตามซึ่งวันนี้ทางเว็บ  sexybaccarat  ของเรานั้นจะมาแนะนำในการมาส์กหน้าอย่างถูกวิธีว่ามีอะไรบ้างไปดูกันเลย  

 1. ล้างหน้าให้สะอาดก่อนมาส์ก ก่อนที่เรานั้นจะทำการมาส์กหน้านั้นเราต้องล้างหน้าให้สะอาดเพื่อให้เนื้อครีมมาส์กนั้นซึมซาบลงไปบำรุงผิวอย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น 
 2. ทดสอบการแพ้ก่อน  ส่วนสาวๆที่ชอบแพ้อไรนั้นเราก็ควรที่จะดูก่อนว่าเรานั้นแพ้หรือเปล่าด้วยการที่เรานั้นทดสอบที่ใต้แขนด้านในนั้นถ้าเรานั้นไม่แพ้เราก็ทำการมาส์กได้เลย 
 3. เลี่ยงการมาส์กรอบดวงตา เนื่องจากรอบดวงตานั้นเป็นอะไรที่บ่อบางมากดังนั้นเราก็ควรที่จะเว้นรอบดวงตาและริมฝีปากเอาไว้จะเป็นการดีที่สุด 
 4. ทิ้งระยะห่างในการมาส์กพอสมควร การมาส์กหน้าทั้งทีนั้นเราต้องหาเวลาที่เรานั้นว่างจริงๆเพราะว่าในการที่เรานั้นมาส์กนั้นต้องใช้เวลาในการมาส์กซึ่งถ้าเรานั้นมาส์กสั้นๆนั้นก็อาจจะไม่เกิดผลอะไรในการที่เรานั้นมาส์กหน้านั้นเราต้องมาส์กประมาณ 10-15 นาที 15-20 นาที และ 20-30 นาทีอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับวิธีในการมาส์กที่เขานั้นบอกเอาไว้ว่าต้องใช้เวลาเท่าไหร่  ส่วนถ้าเป็นการมาส์กที่เป็นแบบธรรมชาตินั้นเราก็ต้องดูว่าผลไม้หรือสิ่งที่เรานั้นมาส์กเป็นกรดมากหรือเปล่าแต่ถ้าเป็นกรดมากนั้นเราก็ควรที่จะมาส์กแค่ 20 นาที พอ 
 5. ทาครีมมาส์กนั้นให้ทั่วหน้า  ควรทาครีมมาส์กนั้นให้ทั่วหน้าและก็ควรที่จะเกลี่ยเนื้อครีมให้สม่ำเสมอทั่วกัน เพราะว่าถ้าหากบางจุดนั้นมาส์กไม่เท่ากันทำให้ผิวหน้านั้นเป็นรอยด่างดำ เนื่องจากได้รับสารอาหารที่เรานั้นบำรุงไม่เท่ากัน ส่งผลทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอกันได้
 6. นวดหน้าก่อนล้าง ก่อนที่เรานั้นจะล้างหน้าตอนที่เรานั้นมาส์กแต่ถ้าสาวๆนั้นใช้มาส์กแบบชีท เมื่อเรานั้นลอกแผ่นมาส์กออกแล้วมันจะพบว่ามีเนื้อครีมมาส์กลื่นๆนั้นอยู่เราแนะนำให้เอาปรายนิ้วนั้นค่อยๆนวกให้ทั่วใบหน้าเพื่อให้เนื้อครีมนั้นซึมลงเข้าไปในเนื้อของผิวอีกซึ่งอันนี้เป็นมาส์กชีทได้อย่างที่คุ้มค่าที่สุดแล้วก็นวดสักครู่นั้นก็ค่อยล้างออก 
 7. ล้างออกด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิน้ำที่เหมาะสม  มาส์กหน้าบางยี่ห้อนั้นจะบอกอยู่ข้างซองเลยว่าต้องให้ใช้น้ำอะไร บางยี่ห้อนั้นให้ใช้น้ำเย็นในการล้างหน้า และบางยี่ห้อนั้นให้ใช้น้ำอุ่นแต่ไม่ว่าจะยี่ห้ออะไรก็ตามการที่เราล้างหน้าให้สะอาดนั้นแล้วก็ควรที่จะใช้ผ้าขนหนูในการเช็ดหน้าไม่ใช่ผ้านั้นถูจากนั้นก็ซับให้แห้งหลังจากนั้นเราก็ทาครีมลงไปเลยค่ะ 

ดูแลตัวเองเพื่อผิวพรรณยังคงสวยงาม

ถ้านอนดึกก็ต้องดูแลตัวเองเพื่อผิวพรรณยังคงสวยงาม

ความสวยงามของผิวพรรณนั้นการนอนพักผ่อนให้เพียงพอก็มีส่วนสำคัญเช่นเดียวกันหากว่าคนที่นอกดึกนอนจะรู้สึกว่าร่างกายของเราเพลียและรู้สึกไม่สดชื่นแล้ว เราจะสังเกตเห็นได้เลยว่าผิวพรรณของเรานั้นจะดูคล้ำลงมา รูขุมขนกว้างมากขึ้นและผิวดูไม่สดใสสมวัย

ดังนั้นหากที่ใครมักต้องทำงานอยู่จนดึกดื่นจึงต้องมีการดูแลตัวเองให้ร่างกายไม่ดูทรุดโทรมจนเกินไป วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการดูแลร่างกายสำหรับคนที่ต้องนอนดึกมาฝากกันค่ะ

 1. สำหรับคนที่นอนดึกไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไรก็แล้วแต่ ทั้งต้องทำงานจนดึกดื่น  ต้องแชทคุยกับแฟนและเพื่อนๆจนดึกดื่นหรือแม้แต่ต้องนอนดึกเพราะติดซีรี่ย์เกาหลีก็แล้วแต่ ควรต้องหาเวลานอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 4 ชั่วโมงต่อวันเพื่อให้ร่างกายได้มีโอกาสพักผ่อนบ้าง หากเราเริ่มรู้สึกว่าง่วงเมื่อไหร่ก็ควรจะรีบนอนอย่าฝืนเพราะบางครั้งหากเลยเวลานอนแล้ว จะทำให้กลายเป็นโรคนอนไม่หลับมาแทนที่
 2. และเมื่อใครถึงเวลาที่ต้องตื่นนอนแล้ว อันดับแรกหลังจากตื่นนอนคือควรขยับเนื้อขยับตัวหาเวลาออกกำลังกายนิดหน่อยสัก 10-15 นาทีก็ยังดีเพื่อให้ร่างกายตื่นตัวจะได้รู้สึกสดชื่น
 3. เมื่อเรานอนดึกร่างกายเราต้องพักผ่อนไม่เพียงพออยู่แล้ว ดังนั้นเราควรหาอะไรมาบำรุงร่างกายของเราให้มากเพื่อให้ให้ทรุดโทรม สำหรับอาหารที่ควรกินบำรุงก็จะเป็นพวกโปรตีนและวิตามินทั้งบีและซี เพื่อเป็นการเสริมสร้างส่วนที่ศึกเหรอและเป็นการบำรุงผิวพรรณให้ยังสดใสเปล่งปลั่งไม่หมองคล้ำจนเกินไป การกินไข่ต้มและข้าวกล้องก็จะช่วยให้เรารับทั้งวิตามินและโปรตีนไปฟื้นฟูได้เยอะและทีสำคัญไม่อ้วนเหมือนกับกินข้าวขาวอีกด้วย
 4. หากต้องนอนดึกแก้ง่วงด้วยการดื่มโกโก้หรือดาร์กชอกโกแลตแทนเพราะจะมีสารที่จะช่วยกระตุ้นให้เลือดไปเลี้ยงสมองซึ่งดีกว่าการดื่มกาแฟ เพราะมันจะเป็นการกระตุ้นให้สมองตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา
 5. การที่เราอดหลับอดนอนทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนผิดปกติ ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อสมองของเราทำให้เรามีความเครียดดังนั้นควรกินวิตามินเพื่อเป็นการปรับฮอร์โมนในร่างกายเพื่อให้เกิดความสมดุล นอกจากนี้การทานผลไม้สดที่มีวิตามินซีสูงก็จะช่วยให้ร่างกายเราสดชื่นผิวพรรณสดใส ไม่หมองคล้ำและไม่มีริ้วรอยได้ดีอีกด้วย

สำหรับใครที่ต้องนอนดึกเป็นประจำควรจะมีเวลาดูแลตัวเองอยู่เสมอรวมทั้งควรหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายไม่ทรุดโทรมเร็วจนเกินไป หากเป็นไปได้ควรหาเวลานอน6-8 ชั่วโมง เพราะเป็นจำนวนชั่วโมงที่ร่างกายต้องการมากที่สุด

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เล่นบาคาร่าให้ได้เงิน